Phường 6 tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quý 1 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2024

Ngày 19 tháng 03 năm 2024 , tại Hội trường UBND phường 6 tổ chức họp lệ triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội quý 1 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2024.Tham gia hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, các ngành, đoàn thể phường và trưởng 06 khu phố trên địa phường.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Hoàng Thảo - Phó chủ tịch UBND phường thông qua tình hình kinh tế xã hội quý I.Tính đến tháng 02/2024 công tác thu ngân sách nhà nước là 2.117.680.000đ ( đạt 19.85%); thu ngân sách phường là 1.365.766.000đ (đạt 18.73%).Tiêm chủng cho trẻ dưới 1 tuổi miễn dịch đầy đủ được 10 trẻ. Tiêm viêm não Nhật bản mũi 1, 2, 3 được 42 trẻ và tiêm sởi mũi 1, 2 được 42 trẻ. Tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn dân năm 2023 là 13.591/ 15.101, đạt 90% (Theo Thông báo số 808/TB-UBND ngày 04/3/2024 của UBND thành phố Tân An).

Công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm xác nhận được 101 trường hợp. Công trình Chỉnh trang khu dân cư cặp Kè chống sạt lở bờ sông Vàm Cỏ Tây (đoạn từ chợ cá Phường 2 đến cầu mới Tân An) và Công trình Xử lý sạt lỡ cấp bách bờ sông, bờ biển khu vực đồng bằng sông Cửu Long (Dự án thành phần Kè phòng, chống sạt lỡ bờ sông Vàm Cỏ Tây, đoạn từ Rạch Góc đến đường Phan Văn Lại, Phường 6) với 79 hộ dân bị ảnh hưởng, hiện công tác kiểm đếm phần đất và tài sản trên đất để thực hiện giải phóng mặt bằng đã thực hiện hoàn thành, đạt 100%.

Thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2024, giao quân đạt 100% (19/19 thanh niên) ,tổ chức huấn luyện 6 tháng đầu năm 2024 với quân số là 28 người. Khảo sát 5/5 tuyến đường dự kiến xây dựng Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn phường. Qua đó, vận động kinh phí gắn chuông báo cháy tại 05 Tổ liên gia “An toàn phòng cháy, chữa cháy” với tổng số tiền 21.600.000 đồng. Từ ngày 01/01/2024 đến ngày 15/3/2024, phường đã tiếp nhận 867 hồ sơ, trong đó trực tuyến 145 hồ sơ, đạt 16,72%, đã giải quyết 861 hồ sơ (trước hạn 263 hồ sơ, đạt 30,55%, đúng hạn 598 hồ sơ, đạt 69,45%) ; đang giải quyết 06 hồ sơ - chưa đến hạn.

Anh-tin-bai
Ông Nguyễn Hoàng Thảo - Phó chủ tịch UBND phường báo cáo tình hình kinh tế xã hội quý I

Quang cảnh tại buổi họp

Ông Lương Công Đức - Chủ tịch UBND phường đánh giá chung về tình hình kinh tế xã hội trong Quý I năm 2024, đồng thời nêu những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân để khắc phục để thực hiện các nhiệm vụ đạt những kết quả nhất định.

Ông Lương Công Đức- Chủ tịch UBND phường phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đồng chí đưa ra ý kiến thảo luận để đóng góp ý kiến để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội quý II năm 2024

Ông Nguyễn Minh Luân- Trưởng khu phố Xuân Hòa 1 đóng góp  ý kiến thảo luận

Nhìn chung trong quý I năm 2024, UBND phường tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ KT-XH đạt được những kết quả nhất đnh. Phường đã chuẩn bị và đón xuân Giáp Thìn năm 2024 đạt yêu cầu theo kế hoạch đề ra; Nhân dân, cán bộ phường đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; hoạt động của các tổ chức tôn giáo trước, trong và sau Tết tuân thủ pháp luật. Hoạt động thương mại dịch vụ phát triển ổn định. Các công trình xây dựng cơ bản, công tác giải phóng mặt bằng được quan tâm tập trung chỉ đạo thực hiện tốt. Trật tự đô thị, vệ sinh môi trường được tăng cường thực hiện. Dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi được kiểm soát chặt chẽ. Thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội; vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ, không có xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường ổn định. Tội phạm xâm phạm trật tự xã hội giảm. Tai nạn giao thông đường bộ giảm cả 03 tiêu chí.

Ông Bùi Minh Nghĩa - Phó bí thư Đảng ủy Phường phát biểu tại cuộc họp

Trong quý II tập trung thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của UBND phường, phấn đấu thu đạt 50% kế hoạch (trong đó phí môn bài phấn đấu đạt từ 95% trở lên), tăng cường công tác kiểm tra, xử lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, tiếp tục tổ chức sắp xếp, ổn định trật tự kinh doanh khu vực chợ, đôn đốc công tác thu phí, theo dõi các biện pháp khắc phục môi trường của các đơn vị đã kiểm tra; giải quyết các hồ sơ trong lĩnh vực đất đai, môi trường theo đúng thời gian, quy trình, quy định.

Tổ chức ôn tập và kiểm tra chất lượng học kỳ II năm học 2023-2024. Ban hành Kế hoạch triển khai công tác hè năm 2024; Kế hoạch tuyển sinh mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 năm 2024-2025. Tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tiếp tục công tác phòng chống dịch, giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh; tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình.Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ đề nghị phúc tra công nhận “Phường đạt chuẩn đô thị văn minh”. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho đối tượng bảo trợ xã hội, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin.Chuẩn bị các nội dung báo cáo trình tại kỳ họp thứ 9 HĐND phường khóa V nhiệm kỳ 2021-2026 (kỳ họp giữa năm 2024)./.