Đảng ủy Quân sự TP.Tân An tổ chức Hội nghị phiên cuối năm 2023

Ngày 27/11/2023, Đảng ủy Quân sự TP.Tân An tổ chức Hội nghị phiên cuối năm 2023 do đồng chí Lê Công Đỉnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tân An, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố chủ trì. Dự hội nghị có Đại tá Trần Đình Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến dự.

28.11.2023-Dang uy Quan su hop phien cuoi nam -01.jpg

Đảng ủy Quân sự TP.Tân An tổ chức Hội nghị phiên cuối năm 2023

Năm 2023, Đảng ủy Quân sự thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Đảng ủy tiếp tục quán triệt sâu sắc yêu cầu, nhiệm vụ được giao, làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm đề ra; chấp hành nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, duy trì kỷ luật. Việc chủ động xây dựng nội dung làm điểm thực hiện Nghị định 03/NĐ-CP của Chính phủ đã góp phần hiệu quả trong phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn; không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

28.11.2023-Dang uy Quan su hop phien cuoi nam -03.jpg

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề về công tác tuyển quân; bảo đảm kiện toàn nhân sự Ban Chỉ huy quân sự xã, phường; công tác phát triển Đảng; đề xuất về những tồn tại, khó khăn trong thời gian qua;…

28.11.2023-Dang uy Quan su hop phien cuoi nam -02.jpg

Đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị

Đại tá Trần Đình Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá rất cao Đảng ủy Quân sự thành phố đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; hoàn thành nhiệm vụ giao quân; thực hiện hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, văn hoá thể thao trong quân đội;… Đặc biệt, thành phố có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, nhất là Mô hình 5S được lan toả trong lực lượng vũ trang của tỉnh.

28.11.2023-Dang uy Quan su hop phien cuoi nam -04.jpg

Đại tá Trần Đình Hưng đánh giá rất cao Đảng ủy Quân sự thành phố đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương

Đại tá Trần Đình Hưng đề nghị năm 2024, Đảng ủy Quân sự thành phố cần rà soát, bổ sung cụ thể hơn ở một số chỉ tiêu Nghị quyết; cần tích cực đấu tranh chống quan điểm sai trái trên không gian mạng, không để xảy ra tiêu cực trong tuyển quân; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường, xây dựng lực lượng vững mạnh ngay từ cơ sở; thực hiện tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ; tiếp tục xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lực lượng vũ trang tỉnh.

28.11.2023-Dang uy Quan su hop phien cuoi nam -05.jpg

Đồng chí Lê Công Đỉnh - Bí thư Thành ủy Tân An, Bí thư Đảng ủy Quân sự phát biểu kết luận

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Công Đỉnh - Bí thư Thành ủy Tân An, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố cho biết, năm 2024 là năm tăng tốc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng TP.Tân An đạt chuẩn đô thị văn minh, kỷ niệm 15 năm thành lập TP.Tân An (2009-2024), kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024), các cán bộ, chiến sĩ cần tích cực phát huy thế mạnh, tính năng động, sáng tạo, xứng tầm là lực lượng vũ trang đô thị trung tâm của tỉnh. Cần khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra vào năm 2023, phải phân tích được những hạn chế đó để không lặp lại, xác định rõ biện pháp cần tập trung thực hiện, giao nhiệm vụ cho từng đảng ủy viên phụ trách và có đánh giá hàng tháng; chú trọng nâng cao tư tưởng, đạo đức, lối sống gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; không để xảy ra trường hợp vi phạm pháp luật. Đồng thời, cần tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng Quân sự - Công an, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn; chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ quân sự; giữ mối quan hệ đoàn kết nội bộ, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh./.

Phạm Ngân – Nhựt Kha