image banner
Khánh thành trụ sở Thánh miếu Long An

Chiều 26/11/2023, tại ấp Bình An B, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, Hội thánh Minh Lý Đạo - Tam Tông Miếu khánh thành trụ sở Thánh miếu Long An. Đến dự có nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Hữu Phước; Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trần Kỳ Đức; Phó Chủ tịch UBND TP.Tân An – Mai Thị Xuân Phương.

27.11.2023-thanh mieu long an-1.jpg 

Đại biểu tham dự buổi khánh thành trụ sở Thánh miếu Long An

Theo đó, Thánh miếu Long An được xây dựng trên diện tích hơn 4.200m2, gồm các hạng mục: Chánh điện có 3 tầng; san lắp mặt bằng, tường rào xung quanh, cây xanh và các công trình phụ,... Minh Lý Đạo - Tam Tông Miếu là một tôn giáo đã khai đạo từ năm 1924, với tôn chỉ hoạt động thuần túy tôn giáo, hướng dẫn tín đồ, môn sinh tu hành, tự độ, vị tha độ dẫn loài người xây dựng một xã hội hòa bình, an lạc. Hội thánh Minh Lý đạo - Tam Tông Miếu đã phát triển và có nhiều môn sinh theo đạo tại nhiều địa phương như TP.HCM, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu,…

27.11.2023-thanh mieu long an-2.jpg 

          Đại biểu cắt băng khánh thành trụ sở Thánh miếu Long An

Riêng tại Long An, hiện Minh Lý Đạo - Tam Tông Miếu có gần 100 môn sinh. Các môn sinh tại tỉnh có nguyện vọng xây dựng một ngôi thánh miếu để có nơi thờ phụng, cúng bái và sinh hoạt đạo. Việc Hội thánh Minh Lý Đạo - Tam Tông Miếu khánh thành trụ sở cũng như các cơ sở thờ tự khác của các tôn giáo là một bộ phận của các thiết chế văn hoá truyền thống do nhân dân sáng tạo và đóng góp công sức xây dựng. Đây là điểm sinh hoạt văn hoá để nhân dân đến chiêm ngưỡng và chung vui với đồng bào tôn giáo trên tinh thần chia sẻ, đoàn kết cộng đồng sâu sắc ở địa phương.

 27.11.2023-thanh mieu long an-3.jpg

Trụ sở Thánh miếu Long An toạ lạc tại ấp Bình An B, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An

Dịp này, Hội thánh Minh Lý Đạo - Tam Tông Miếu Long An đã trao hơn 100 phần quà cho gia đình nghèo, có khó khăn của xã Lợi Bình Nhơn với tổng số tiền 100 triệu đồng./.

Lê Quang

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Thư viện ảnh